Tại sao micro hát karaoke bị hú? Cách khắc phục đơn giản nhất

Những ai đã từng sử dụng micro, ít nhiều cũng gặp phải tình trạng micro bị hú phát ra từ loa karaokelàm mình rất khó chịu. Hôm nay Loakeodidong sẽ giải thích cho bạn tại sao micro hát karaoke bị hú? Và cách khắc phục đơn giản nhất như thế nào nhé!

Micro bị hú là trường hợp thường hay gặp nhất mỗi khi bạn có dịp hát karaoke. Nếu tình trạng micro bị hú cứ duy trì hoài, thì:

  • Bạn sẽ cảm thấy khó chịu, nhói tai do tiếng hú phát ra.
  • Loa sẽ dễ bị hư, thậm chí là bị cháy. Vì sao? Khi micro bị hú, nghĩa là loa bạn đang gặp phải sự cố gì đó bất thường. Nếu tình trạng micro bị hú cứ kéo dài, thì côn loa sẽ dễ bị nóng và dẫn đến cháy loa.

Vậy nguyên nhân bị hú là do đâu?

1. Do micro thiếu công suất,đây là điều bình thường đối với micro dù đó mà micro thường hay cả loại cao cấp

⇒ Nhất là khi ta tăng âm lượng micro lên cao nhưng khoảng cách giữa micro và loa kéo gần nhau dẫn đến âm thanh bị nhạy hơn và micro dễ hú hơn!

2. Khi hát ta đưa thẳng đầu micro vào màn loa, hoặc ta ngồi đối diện với màn trước của loa kéo! Dẫn đến âm thanh bị dội ngược và sẽ bị hú.

3. Do phòng hát của chúng ta không lọc âm tốt dẫn đến âm thanh bị dội ngược nhiều và cộng hưởng tạo ra hiện tượng hú micro.

4. Do ta ở gần loa nhưng lại chỉnh Echo, Delay, Micro Bass và Micro Treble ở mức độ cao.

Loa kéo karaoke kiomic k88tầm trung kèm 2 micro

CÁCH KHẮC PHỤC:

  • Giảm âm lượng của micro xuống, nếu muốn tăng âm lượng micro thì ta phải đứng cách xa chiếc loa kéo karaoke bluetooth.
  • Khi hát hạn chế ngồi đối diện với màn loa hoặc hạn chế đưa đầu micro đưa thẳng vào màn loa của chiếc loa kéo. Chúng ta hãy quay mặt loa ra hướng khác.
  • Thiết kế một chiếc phòng hát với khả năng lọc âm tốt hơn, hạn chế việc âm thanh bị dội ngược. Nếu để ý chúng ta sẽ thấy những phòng hát karaoke ở các quán sẽ thiết kế tường nhăn nheo và không bằng phẳng, để lọc âm tốt hơn.
  • Giảm Echo, Delay, Micro Bass và Micro Treble! Nếu muốn tăng 4 đơn vị này thì phải giữ khoảng cách xa với chiếc loa kéo của bạn.

Video giải đáp về vấn đề loa hú-nguyên nhân và cách khắc phục

 

XEM THÊM: Các lỗi thường gặp khi sử dụng loa kéo

XEM THÊM: Phân biệt tấc của loa kẹo kéo

  • Địa chỉ mua loa kéo karaoke với giá cực rẻ : 269/3 đường Thống Nhất Phường 11 Gò vấp tp.Hcm

  • Lh : 0868959747 – 0909809928

 

 

 

Bài viết liên quan